อุทยานสวรรค์ หนองสมบุญ

นครสวรรค์
Jom07
Full Member
Full Member
Posts: 174
Joined: Thu Jan 18, 2018 3:02 pm
Thailand

อุทยานสวรรค์ หนองสมบุญ

ข้อมูลby Jom07 » Thu Jan 18, 2018 3:38 pm

รายละเอียดสถานที่

อุทยานสวรรค์ หนองสมบุญ
ตำบล ปากน้ำโพ อำเภอเมืองนครสวรรค์ นครสวรรค์ 60000
แสดงเส้นทาง สถานที่ทั้งหมด

อุทยานสวรรค์ (หนองสมบุญ)
สวนสาธารณะกลางเมืองนครสวรรค์มีผู้นิยมไปพักผ่อนหย่อนใจกันมาก อุทยานสวรรค์ประกอบด้วยหนองน้ำขนาดใหญ่ เดิมเรียกว่า หนองสมบุญ ต่อมาเทศบาลนครนครสวรรค์ ได้ปรับปรุงสภาพให้เป็นสวนสาธารณะมีถนนวงแหวน 2 ชั้นล้อมรอบ ตรงกลางเป็นเกาะ มีสวนหย่อม สวนไม้ดอกไม้ประดับ มีพันธุ์ไม้หลากหลายชนิด สนามหญ้า น้ำพุ เวทีกลางแจ้ง น้ำตกจำลองขนาดใหญ่ ริมฝั่งน้ำภายในอุทยานจัดเป็นสวนสุขภาพ ด้านหน้าของสวนสาธารณะสร้างอย่างสวยงาม มีห้องน้ำ ห้องแต่งตัวบริการแก่นักท่องเที่ยว
อุทยานสวรรค์ (หนองสมบุญ) เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองนครสวรรค์ ใกล้ทางแยกสายเชียงใหม่ - พิษณุโลก ติดกับทางหลวงสายเอเซีย มีเนื้อที่ประมาณ 314 ไร่ มีรั้วกั้นโดยรอบ มีถนนราดยางภายในกว้าง 6 เมตร โดยรอบ ซึ่งมีความยาวถึง 3200 เมตร ตรงกลางเป็น เกาะมีพื้นที่ประมาณ 3 ไร่เศษ เป็นสถานที่พักผ่อน หย่อนใจของชาวนครสวรรค์ ในยามเช้า และเย็น จะมีประชาชนนับพันคนมาใช้สถานที่แห่งนี้ในการออกกำลังกาย เป็นประจำทุกวัน เป็นสถานที่ที่สวยงาม ร่มรื่น และอุทยานสวรรค์นี้ เป็น

Image

ที่อยู่ ตำบล ปากน้ำโพ อำเภอเมืองนครสวรรค์ นครสวรรค์ 60000

เวลาทำการ
เวลาเปิด 05:00 น.
เวลาปิด 21:00 น.

การเดินทาง
จากกรุงเทพไปอุทยานสวรรค์ หนองสมบุญ มุ่งหน้าทางตะวันตกเฉียงเหนือ ไปยังถนน ดินสอ ออกจากวงเวียนไปสู่ถนน ราชดำเนินกลาง ขับตรงผ่าน แยก ผ่านฟ้าลีลาศ เข้าสู่ ถนน นครสวรรค์ เลี้ยวขวา ที่ แยก นางเลิ้ง เข้าสู่ ถนน พิษณุโลก ที่ แยก ยมราช ขับต่อไปยัง ถนน เพชรบุรี ชิดขวาตรงทางแยก ตามป้ายบอกทาง ดินแดง/ถนนพระราม ๙/แจ้งวัฒนะ และตัดเข้าสู่ ทางพิเศษศรีรัช ตัดเข้าไปยัง ทางพิเศษศรีรัช ขับต่อไปยัง ทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด/อุดรรัถยา ใช้ทางออก 2-16 ด้านขวา ไปยัง ถนนหมายเลข 9/วงแหวนรอบนอกตะวันตก เข้าสู่ บางไทร-บางปะอิน ชิดขวาตรงทางแยก ตามป้ายบอกทาง บางปะอิน และตัดเข้าสู่ ถนนหมายเลข 9 ใช้ทางออกเข้าสู่ AH2 เข้าสู่ ถนนหมายเลข 347 ใช้ทางลาดไปยัง อ. ป่าโมก/อ่างทอง เข้าสู่ ถนนหมายเลข 32 ทางแยก หลวงพ่อโอ ขับต่อไปยัง ถนนหมายเลข 1 กลับรถ ที่ ทางแยก อุทยานสวรรค์ เลี้ยวซ้าย เข้าสู่ วงศ์สวรรค์ อุทยานสวรรค์ หนองสมบุญ

ติดต่อสอบถาม

โทรศัพท์ : 083 064 1743

ข้อมูลจาก
http://nakhonsawanpost.blogspot.com

Return to “นครสวรรค์”