เลือกโต๊ะกินข้าววินเทจอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

Classifieds Promote Website
totheworld
Newbie
Newbie
Posts: 5
Joined: Wed Feb 09, 2022 10:00 am
Thailand

เลือกโต๊ะกินข้าววินเทจอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

ข้อมูลby totheworld » Mon Jun 26, 2023 1:29 pm

Image

ห้องอาหารถือเป็นสถานที่รวมตัวของสมาชิกในบ้านซึ่งจะมานั่งรับประทานอาหารร่วมกันและพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวในแต่ละวัน ซึ่งการเลือกโต๊ะกินข้าววินเทจนอกจากจะพิจารณาเรื่องความสวยงามเป็นหลักแล้ว การนำหลักฮวงจุ้ยมาปรับใช้ในการเลือกซื้อโต๊ะกินข้าว ก็จะช่วยเสริมดวงและโชคลาภให้กับบ้านของเราเช่นเดียวกัน ดังนั้น วันนี้เราจึงมีแนวทางการเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ให้ถูกหลักฮวงจุ้ยมาฝากทุกคนกัน ถ้าอยากทราบแล้วตามไปอ่านที่ด้านล่างได้เลย


1. เลือกจากขนาดและจำนวนเก้าอี้

ชุดโต๊ะกินข้าวที่เหมาะสมจะต้องมีขนาดใหญ่เพียงพอ เพื่อให้สามารถวางอาหารได้ครบ และมีเก้าอี้กินข้าวครบตามจำนวนสมาชิกภายในบ้าน รวมถึงอาจมีเก้าอี้เผื่อสัก 2-3 ตัวในโอกาสพิเศษที่มีญาติสนิทมิตรสหายมากินข้าวร่วมกับครอบครัวเราที่บ้าน นอกจากนี้ เก้าอี้ควรจัดวางแบบเลขคู่ เพราะจะเป็นมงคลกว่าเลขคี่ รวมถึง ควรคำนึงด้วยว่าหากนั่งร่วมกันแล้วจะต้องให้ความรู้สึกสบาย ไม่อึดอัด หรือเบียดกันจนเกินไป


2. รูปแบบของโต๊ะ

ควรเลือกโต๊ะอาหารแบบที่ไม่มีเหลี่ยม เพราะตามความเชื่อของหลักฮวงจุ้ยจะถือว่าไม่เป็นมงคล ทำให้เกิดเรื่องทะเลาะเบาะแว้งผิดใจกับคนในครอบครัว ดังนั้น เราควรเลือกโต๊ะอาหารไม้มีขอบมน หรือเป็นรูปแบบทรงกลมจะดีที่สุด เพราะในอีกแง่มุมหนึ่งจะช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นกับขอบโต๊ะได้ด้วย

นอกจากนี้ ควรหากระเช้าผลไม้มงคลที่ประกอบไปด้วย ส้ม กล้วย แก้วมังกร แอปเปิลแดง และสาลี่ มาวางไว้กลางโต๊ะรับประทานอาหารเพื่อความเป็นสิริมงคลของสมาชิกในบ้าน โดยความหมายของผลไม้แต่ละชนิด ตัวอย่างเช่น ส้ม เป็นตัวแทนของผลไม้ที่มีความอุดมสมบูรณ์นั่นเอง ในขณะเดียวกัน แก้วมังกรจะสื่อถึงอำนาจ พลัง และความยิ่งใหญ่ที่เราจะได้รับ รวมถึงกล้วยที่หมายถึงการทำกิจการ ธุระต่าง ๆ จะประสบแต่ความราบรื่น ไม่มีอุปสรรค และเป็นเรื่องง่ายนั่นเอง

Image

3. ลักษณะของเก้าอี้

เคล็ดลับการเลือกลักษณะเก้าอี้ขั้นพื้นฐานคือ ให้ยึดเรื่องความแข็งแรงเป็นหลัก จากนั้นจึงเลือกเก้าอี้ที่มีเบาะและพนักพิงนั่งสบาย ซึ่งหากต้องการให้โทนสีล้อไปในแนวทางเดียวกัน ควรเลือกโต๊ะกินข้าวหินอ่อนที่เข้าเซ็ทไว้แล้วจะมีความเหมาะสมมากกว่า

นอกจากนี้ สำหรับบ้านที่มีเด็กเล็กควรเลือกซื้อเก้าอี้บาร์สูงพร้อมพนักพิงมาไว้ในบ้าน เพื่อฝึกให้เด็กเล็กคุ้นเคยกับการนั่งรับประทานบนโต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่งไปในคราวเดียวกัน


4. สีและวัสดุ

สีที่เป็นมงคลสำหรับโต๊ะรับประทานอาหารก็คือ สีทอง สีเหลือง และสีน้ำตาล ซึ่งแสดงออกถึงเรื่องเงินทองและวาสนา ในขณะเดียวกันวัสดุที่เหมาะสมควรจะเป็นโต๊ะอาหารหินอ่อน เพราะมีความเชื่อว่าเป็นสิ่งที่จะช่วยขับเคลื่อนพลังงานด้านดี ทำให้มีความมั่งคั่งและอายุยืนยาว

อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหนึ่งตัวเลือกนั่นคือโต๊ะกินข้าวไม้สัก ซึ่งจะช่วยส่งเสริมความโชคดีและเรื่องหน้าที่การงานให้กับเราอีกด้วย


สรุป

หากยึดแนวทางการเลือกโต๊ะกินข้าววินเทจให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยข้างต้น ก็จะช่วยผู้อยู่อาศัยและบ้านของเรามีแต่ความโชคดี มั่งคั่ง เสริมดวงให้เป็นไปในทิศทางเชิงบวก รวมถึงเราก็จะได้เฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานอีกด้วย

Return to “Classifieds Promote Website”