ข้อมูล by admin2 » Sun Sep 04, 2022 7:18 pm
เคย เจี้ยน (ทอดน้ำมันน้อย) เป็นเคยน้ำแรก (กะปิน้ำแรก) จะเป็นตัวเคยล้วนๆนิยมนำมาเจี้ยน เป็นเมนูที่กินคู่กับแกงอะไรก็อร่อย ทั้งแกงส้ม แกงกะทิ เป็นเคยที่มีกลิ่นหอม กุ้งตัวใหญ่ ไม่เค็มมาก
วิธีทำ
1. ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันนิดหน่อย นำกระเทียมบุบใส่ลงไป ไห้มีกลิ่นหอม
2. นำเคย 2 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงไป คั่วไห้สุกเติมน้ำตาลลงไปนิดหน่อย ยกขึ้น
3. เคยเจี้ยน กินพร้อมเครื่องเคียง มีหอมแดง พริกสดสีเขียว
ที่มา
https://oer.learn.in.th/d/268862
- Attachments
-
- เคยเจียน.jpg (20.68 KiB) Viewed 12632 times
เคย เจี้ยน (ทอดน้ำมันน้อย) เป็นเคยน้ำแรก (กะปิน้ำแรก) จะเป็นตัวเคยล้วนๆนิยมนำมาเจี้ยน เป็นเมนูที่กินคู่กับแกงอะไรก็อร่อย ทั้งแกงส้ม แกงกะทิ เป็นเคยที่มีกลิ่นหอม กุ้งตัวใหญ่ ไม่เค็มมาก
วิธีทำ
1. ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันนิดหน่อย นำกระเทียมบุบใส่ลงไป ไห้มีกลิ่นหอม
2. นำเคย 2 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงไป คั่วไห้สุกเติมน้ำตาลลงไปนิดหน่อย ยกขึ้น
3. เคยเจี้ยน กินพร้อมเครื่องเคียง มีหอมแดง พริกสดสีเขียว
ที่มา
https://oer.learn.in.th/d/268862